Những ngày mát mẻ thời tiết dễ chịu, gia đình người thân và bạn bè quây quần bên mâm cơm, thưởng thức những món ăn được nấu nóng hổi vào những ngày cuối tuần thư thả thật tuyệt phải không nào.
Hôm nay beptugiovani.net sẽ cùng bạn làm món thịt heo nướng hẹ thơm ngon, ăn không hề ngán mà lại cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng cho ta. Bạn có thể sử dụng bếp từ, bếp điện từ, bếp hồng ngoại để nấu món ăn này. Ngoài ra, bạn cũng có thể bật máy hút mùi khi món ăn đã dậy mùi nhé.
Nguyên liệu:
- 700g thịt heo (chọn phần cổ hoặc vai heo lẫn chút mỡ thì thịt sẽ mềm và ngon)
- 1 bó hẹ
- 3 thìa canh tương miso
- 1 thìa canh xì dầu loại dùng để nấu súp
- 2 thìa canh đường
- 5 tép tỏi
- 1 thìa nhỏ hạt tiêu xay
- 100g bơ.
Phần tỏi tây trộn ăn kèm:
- 2 cây tỏi tây
- 1 thìa nhỏ đường
- 2 thìa nhỏ xì dầu
- 1 thìa nhỏ giấm
- 1/2 thìa nhỏ dầu vừng
- 1 thìa nhỏ vừng rang.
- 1 bó hẹ
- 3 thìa canh tương miso
- 1 thìa canh xì dầu loại dùng để nấu súp
- 2 thìa canh đường
- 5 tép tỏi
- 1 thìa nhỏ hạt tiêu xay
- 100g bơ.
Phần tỏi tây trộn ăn kèm:
- 2 cây tỏi tây
- 1 thìa nhỏ đường
- 2 thìa nhỏ xì dầu
- 1 thìa nhỏ giấm
- 1/2 thìa nhỏ dầu vừng
- 1 thìa nhỏ vừng rang.
Cách làm:
Bước 1:
- Hẹ rửa sạch, thái nhỏ
Bước 2:
- Pha 3 thìa canh tương miso với 1 thìa canh xì dầu, 2 thìa canh đường, 1 thìa nhỏ hạt tiêu và tỏi băm nhuyễn.
Bước 3:
- Trộn hẹ với hỗn hợp gia vị vừa pha ở bước 2.
Bước 4:
- Thịt rửa sạch, để ráo, đổ gia vị ướp lên, trộn đều, để yên khoảng 30 phút - 1 tiếng.
Bước 6:
- Xếp thịt lên vỉ, cho vào lò nướng khoảng 20 phút ở 200 độ C.
Bước 7:
- Lấy vỉ nướng ra, lật thịt, cho vào nướng tiếp khoảng 10 phút.
Bước 8:
- Phần đầu tỏi tây rửa sạch, thái mỏng và dài.
Bước 9:
- Ngâm tỏi tây vào âu nước lạnh khoảng 15 phút để bớt hăng.
Bước 10:
- Cho 1 thìa nhỏ đường, 2 thìa nhỏ xì dầu, 1 thìa nhỏ giấm, 1/2 thìa nhỏ dầu vừng (hoặc dầu ăn), 1 thìa nhỏ vừng rang vào bát con, khuấy đều để đường tan.
Bước 11:
- Vớt cọng tỏi tây ra rổ, để ráo, rồi trộn với bát gia vị ở bước 10, để yên khoảng 10 phút là ăn được.
0 nhận xét:
Đăng nhận xét