Thứ Hai, 18 tháng 8, 2014

Trên thị trường hiện nay, bếp từ đang là dòng chiếm được cảm tình của người tiêu dùng bởi tính an toàn cũng như thời gian đun nấu rất nhanh. Mặc dù có rất nhiều loại bếp từ đa dạng về cả mẫu mã lẫn tính năng sử dụng, tuy nhiên việc lựa chọn được loại bếp từ tốt, phù hợp với kinh tế của gia đình thì không phải ai cũng biết. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn tháo gỡ những băn khoăn và thắc mắc về sản phẩm bếp từ.
Giải tỏa một vài thắc mắc thường gặp khi sử dụng bếp từ
Bếp điện và bếp từ khác nhau ở điểm nào?
Bếp điện sử dụng một bóng đèn halogen, thực tế cũng như bóng sợi đốt nhưng trong đó có bơm khí halogen, để tạo ra bức xạ nhiệt làm nóng mặt bếp thủy tinh gốm sứ. Thực phẩm được nấu chín là do cả dẫn nhiệt giữa bếp và dụng cụ nấu cùng với bức xạ nhiệt trực tiếp từ chính bóng đèn.
Bếp từ có nguyên lý khác hẳn. Trong bếp  từ có một bộ phận phát ra sóng điện từ, loại sóng cỡ trung tần, đi qua nồi hoặc chảo có chứa sắt từ (có nhiễm từ). Dòng điện từ này luân chuyển tạo ra nhiệt. Đây là sự khác biệt lớn giữa nấu ăn bằng bếp  từ và các loại bếp  điện khác. Khi ta đặt trên bếp từ những nồi bằng kim loại dẫn từ, hoặc có từ tính thì ở đáy nồi sẽ sinh ra dòng điện Foucault và nóng lên, nấu chín thức ăn. Để thay đổi nhiệt độ đun, bạn chỉ cần thay đổi cường độ từ trường tác dụng lên đáy nồi bằng cách thay đổi cường độ dòng điện hay các nhà sản xuất thưởng gọi là điều chỉnh công suất của bếp bằng các phím + cảm ứng được bố trí một cách thuận lợi trên mặt bếp.
Giải tỏa một vài thắc mắc thường gặp khi sử dụng bếp từ
Dùng bếp từ có hại cho sức khỏe không?
Có rất nhiều ý kiến xoay quanh sóng từ trường. Liệu có nguy hại cho sức khỏe đặc biệt là nhiều người có tiểu sử bệnh tim?
Thực tế thì chúng không gây hại gì cho sức khỏe, vì tần số hoạt động của bếp là rất thấp chỉ từ 20Kz đến 23 Khz (Khác hoàn toàn với sóng viba của lò vi sóng - 2.4GHz) . Do vậy các bức xạ sóng điện từ có cường độ rất thấp xem như không có trên bề mặt bếp, hoàn toàn không ảnh hưởng gì đến sức khỏe con người.
So với các loại bếp khác  thì bếp từ an toàn và tốt cho sức khỏe vì không tỏa nhiệt ra môi trường xung quanh, không gây cháy nổ, chạm mạch, giật điện, không đốt oxy và không thải khí độc CO, CO2  ra không gian bếp.
Giải tỏa một vài thắc mắc thường gặp khi sử dụng bếp từ
Bếp từ chỉ dùng để nấu lẩu?
Đây là nhận định hoàn toàn sai lầm. Với bếp từ, bạn có thể nấu tất cả các món ăn từ chiên, hấp, xào, hầm... Với chế độ nấu tự động, hay điều chỉnh theo cách của người nấu rất tiện lợi, bạn chỉ cần chọn thực đơn nấu, điều chỉnh công suất thích hợp là có thể thoải mái chuẩn bị công việc khác vì bếp từ sẽ tự động tắt theo thời gian đã cài đặt trước, không lo bị “quá lửa”.
Có phải bếp từ khó sử dụng và nấu ăn không được ngon?
Thực ra bếp từ không khó sử dụng như nhiều người thường nghĩ, bởi những phím chức năng để chọn chế độ nấu có sẵn trên mặt bếp hoặc điều chỉnh theo yêu cầu sử dụng.
Bếp từ BlueStone thật tiện lợi và đơn giản với các phím cảm ứng dễ điều khiển. Còn việc nấu ăn có ngon hay không là tùy vào "tay nghề" làm bếp của bạn.
Một số người sử dụng bếp gas đã quen cách chỉnh lửa bằng mắt nên khi chuyển qua bếp từ thường cảm thấy có chút khó khăn hơn. Tuy nhiên khi bạn "quen" với bếp từ sẽ chỉnh được mức nhiệt theo ý muốn của mình để có được những bữa ăn ngon.
Giải tỏa một vài thắc mắc thường gặp khi sử dụng bếp từ
Dùng bếp từ có hao điện không?
Theo suy nghĩ một số người, thiết bị có công suất lớn thì hao điện. Điều đó là sai lầm vì công suất lớn giúp giảm được thời gian nấu. Với bếp từ tạo ra nhiệt từ đáy nồi, truyền trực tiếp thực phẩm bên trong, không tốn năng lượng như các bếp khác, hiệu suất bếp cao, ít hao phí điện.
Giải tỏa một vài thắc mắc thường gặp khi sử dụng bếp từ
Có nên chọn bếp từ có thương hiệu uy tín?
Nhiều người tiêu dùng thường bị thuyết phục bởi những sản phẩm giá rẻ mà quên mất câu “tiền nào của đó”. Giá rẻ thường đi đôi với chất lượng kém, tuổi thọ thấp, mau hư theo thời gian sử dụng.
Một chiếc bếp từ đạt tiêu chuẩn về chất lượng sẽ mang đến cho bạn một thiết kế đẳng cấp, khả năng điều khiển nhiệt độ chính xác, dễ sử dụng, mang lại sự sang trọng cho gian bếp, dịch vụ hậu mãi với hệ thống bảo hành trải rộng khắp cả nước. 

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Design by ThangFozika | Blogger Theme by Noithatkuongthinh.com.vn

Address:37 Trần Phú Hà Đông Hà Nội. Hotline: 043.997.2828 Email:noithatkuongthinh@gmail.com