Chủ Nhật, 12 tháng 4, 2015

Bếp điện từ Giovani gần đây đã trở thành xu hướng lựa chọn của nhiều gia đình Việt vì những ưu điểm trong thiết kế, hiệu quả đun nấu cao, an toàn, dễ dàng vệ sinh, và tiết kiệm điện năng. Việc sử dụng bếp điện từ Giovani đúng cách không chỉ giúp bạn đảm bảo an toàn cho mình mà còn giúp tiết kiệm một lượng điện năng tiêu thụ không hề nhỏ. Bài viết sau đây sẽ hướng dẫn bạn cách sử dụng bếp đúng cách để bạn có thể sử dụng bếp điện từ Giovanimột cách hợp lý nhất.
Một số lưu ý khi sử dụng bếp điện từ Giovani

Sử dụng đúng mức điện áp

Khi mua bếp điện từ Giovani về, bạn cần xem trên sách hướng dẫn sử dụng hoặc trên sản phẩm có ghi điện áp định mức mà bếp từ sử dụng là bao nhiêu. Thường thì các sản phẩm bếp điện từ Giovani nhập khẩu chính hãng đều sử dụng điện áp định mức là 220V.

Lắp đặt đúng cách

Khi lắp đặt bếp điện từ Giovani trong phòng bếp, bạn cũng cần lưu ý việc chọn dây dẫn điện và phích cắm sao cho thích hợp. Bởi vì bếp phải tiêu thụ một lượng công suất lớn nên bạn cần chọn loại phích cắm có dung lượng, dây dẫn cũng phải có tiết diện trên 2.5 mm vuông.
Lưu ý người dùng nên đặt bếp điện từ Giovani ở những nơi bằng phẳng và thoáng. Không được đặt bếp lên trên thảm hay đồ kim loại vì nó sẽ ảnh hưởng đến khả năng tản nhiệt của bếp. Khoảng cách lý tưởng để đặt bếp là cách tường ít nhất 15 cm và để tránh các vật dụng khác ít nhất 5 cm. Đặc biệt, không nên đặt bếp ở nơi ẩm thấp hoặc gần những nơi có lửa.

Sử dụng đúng cách

Khi bắt đầu nấu bằng bếp điện từ Giovani, người dùng cần cân chỉnh lại đáy nồi ôm đều vòng tròn nhiệt của bếp rồi mới bật nút ON.
Khi nấu xong, bạn nên chỉnh nhiệt độ dần xuống mức thấp nhất rồi mới nhấn nút OFF. Trong quá trình sử dụng với bếp điện từ Giovani, bạn không nên tăng nhiệt độ khi trong nồi không có thức ăn vì sẽ dễ dẫn đến hiện tượng nồi bị biến dạng hoặc hỏng bếp.
Bạn cũng không nên đặt các vật dụng bằng kim loại lên mặt bếp điện từ Giovani vì chúng sẽ gây hại cho chiếc bếp của bạn.

Cách bảo quản và vệ sinh

Trong quá trình nấu ăn, bạn không được sờ tay vào bên trong vòng tròn nhiệt của bếp điện từ Giovani. Sau khi nấu ăn xong, bạn tắt bếp và sau đó rút nguồn. Đợi cho đến khi bếp nguội hẳn thì mới nên dùng khăn ướt để vệ sinh mặt bếp. Không nên dùng hóa chất để rửa vì nó có khả năng gây hư hại cho bề mặt bếp.
Một số lưu ý khi sử dụng bếp điện từ Giovani
Trong quá trình sử dụng, nếu phát hiện bếp bị nứt vỡ thì phải lập tức ngưng sử dụng và đem đi sửa chữa. Vì bên trong bếp điện từ Giovani là một hệ thống điện khá phức tạp nên nếu bạn tự ý sửa thì có khả năng gây nguy hiểm khi sử dụng.
Bếp điện từ Giovani là một thiết bị gia dụng nhập khẩu cao cấp. Vì vậy, việc sử dụng đúng cách sẽ tránh cho bạn không phải bỏ nhiều chi phí cho việc sửa chữa hay mua mới vì bếp bị hỏng thường xuyên.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Design by ThangFozika | Blogger Theme by Noithatkuongthinh.com.vn

Address:37 Trần Phú Hà Đông Hà Nội. Hotline: 043.997.2828 Email:noithatkuongthinh@gmail.com